Phát wifi bằng dòng lệnh trên laptop - IT Solutions
Phát wifi bằng dòng lệnh trên laptop

Phát wifi bằng dòng lệnh trên laptop chạy window 7, 8, 10 là một cách đơn giản và hiệu quả nhất để chia sẻ mạng wifi trong phạm vi hẹp.

phát wifi bằng dòng lệnh trên laptop

Tại sao phải phát wifi bằng dòng lệnh cho laptop

  • Việc phát wifi bằng dòng lệnh cho laptop là cách tối ưu hơn việc cài một phần mềm phát wifi vào laptop của bạn. Khi cài một phần mềm vào máy của bạn thì khả năng nhiễm virus và các loại mã độc là rất cao. Ngoài ra, khi hoạt động thì nó không được ổn định như việc phát wifi bằng dòng lệnh. Khi ta dùng một chức năng có sẵn trong máy bao giờ cũng tối ưu hơn việc dùng một phần mềm bên ngoài.
  • Chúng ta cần phải phát wifi bằng dòng lệnh cho laptop trong trường hợp bạn không có cục phát wifi mà chỉ có dây mạng LAN. Trong trường hợp này bạn có thể phát wifi bằng laptop cho các thiết bị di động khác.
  • Phát wifi bằng dòng lệnh cho laptop còn dùng trong trường hợp trong phòng có nhiều laptop và thiết bị khác mà chỉ có 1 dây mạng LAN. Do đó, đây là một cách để chia sẻ mạng cho các thiết bị khác trong phòng.

Cách cấu hình phát wifi bằng dòng lệnh trên laptop.

Bước 1: Chạy cmd (Command Prompt) với quyền admin: bằng cách vào Start gõ cmd sau đó chuột phải chọn Run as Administrator.

Bước 2: Khi xuất hiện cửa sổ màu đen: Nhập vào câu lệnh sau:

  • netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=”Tên mạng” key=mật khẩu =>Enter
  • netsh wlan start hostednetwork =>Enter

Vậy là là đã hoàn thành việc lõ lệnh cấu hình và phát wifi.

Bước 3: Chia sẻ mạng cho mạng wifi mới được thiết lập: Các bạn vào Control Panel -> Network and Internet -> Network and Sharing Center -> Change adapter settings.

  • Tại đây bạn sẽ thấy có một kết nối mới được tạo ra tên là: Local Area Connection*
  • Chúng ta sẽ tiến hành chia sẻ mạng đang dùng cho mạng mới này. Nếu bạn đang dùng mạng dây thì sẽ chia sẻ từ kết nối có tên: Local Area Connection. Nếu bạn đang dùng mạng wifi thì chia sẻ từ kết nối có tên: Wireless Network Connection bằng cách:

Nhấn chuột phải vào kết nối chọn Properties.

Chuyển sang tab Sharing tích vào cả 2 ô vuông. Chọn tên mạng được chia sẻ là Local Area Connection *.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc phát wifi bằng dòng lệnh trên laptop chạy window 7, 8, 10.
Chúc các bạn thành công!

Video:

Để được trợ giúp 24/7 vui lòng gửi tin nhắn vào skype: minhvuong308hn hoặc comment bên dưới.

Xem thêm các chủ đề cùng chuyên mục
Cài đặt font chữ mặc định cho email gửi đi trên Outlook là việc làm rất cần thiết giúp bạn không phải thường xuyên chọn lại font chữ mỗi khi soạn email.
Như các bạn đã biết, Zing Mp3 là trang web chia sẻ nhạc trực tuyến lớn nhất Việt Nam. Có đầy đủ các thể loại với số lượng bài hát khổng lồ. Việc nghe và tải nhạc tại Zing MP3 không còn là điều gì xa lạ với người dùng internet tại Việt Nam.
Hướng dẫn sửa lỗi skype bị treo (Not responding). Trong quá trình sử dụng, skype bị treo (not responding) là lỗi thường xuyên xảy ra. Sửa lỗi skype bị treo.
Phát wifi bằng dòng lệnh trên laptop chạy window 7, 8, 10 là một cách đơn giản và hiệu quả nhất để chia sẻ mạng wifi trong phạm vi hẹp.