Những chiêu bài móc túi khách hàng của thợ sửa điều hòa tại nhà - IT Solutions
Những chiêu bài móc túi khách hàng của thợ sửa điều hòa tại nhà

Nếu không có kinh nghiệm trong việc thuê thợ sửa điều hòa tại nhà, người tiêu dùng rất có thể sẽ dính phải nhữn mánh khóe móc túi của thợ sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ. Sau đây là một số chiêu bài thường được thợ sửa chữa điều hòa sử dụng:

sua dieu hoa tai nha Hanoi moc tui khach hang

Tránh sự giám sát của chủ nhà

Bằng cách cố tình đến muộn nhằm gây ra tâm lý sốt ruột vội vàng cho chủ nhà để thợ sửa chữa điều hòa tiến hành các hành vi gian lận dễ dàng hơn. Ngoài ra, trong quá trình sửa chữa, thợ sửa chữa điều hòa có thể sẽ nhờ chủ nhà đi tìm kiếm, mua sắm giúp họ thứ gì đó để hỗ trợ quá trình sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa không khí để tiến hành các hành vi gian lận khi không có ai giám sát. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên rời mắt khỏi thợ sửa chữa điều hòa khi họ đang làm việc. Trong trường hợp này nên có 2 người ở nhà để theo dõi, giám sát quá trình sửa chữa điều hòa.

Cố tình gây ra hỏng hệ thống điều hòa trong quá trình bảo dưỡng

Nếu bạn chỉ thuê bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa thì thợ sửa chữa điều hòa sẽ không có cơ hội móc túi của bản. Chính vì thế thợ sửa chữa điều hòa thường dùng các lý do hỏng hóc khác hoặc cố tình gây ra hỏng hóc cho hệ thống điều hòa để kiếm thêm. Các lỗi điều hòa thường được thợ sửa chữa điều hòa sử dụng là: dây đồng tiếp gas của điều hòa bị nứt, chất lượng dây đồng của điều hòa kém an toàn nên phải thay thế, van gas của điều hòa hở hoặc tấm vi mạch của điều hòa bị chết, tụ điều hòa bị hỏng… Để tránh bị thợ sửa chữa điều hòa móc túi vì những lý do trên, tốt nhất bạn cần tìm hiểu một chút về điều hòa trước khi gọi thợ bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa. Ngoài ra nếu chưa chắc chắn thì không cho phép thợ sửa chữa điều hòa thay thế, khắc phục sự cố điều hòa ngay.

Hình thức móc túi phổ biến nhất của thợ sửa chữa điều hòa là khi thay dây đồng và ống dẫn. Ví dụ khi bạn mua điều hòa mới về lắp đặt tại nhà mà không có sẵn dây đồng dẫn gas thì thợ lắp đặt điều hòa sẽ tự mua và lắp đặt cho bạn. Khi đó, độ dài dây đồng thường được thợ sửa điều hòa tính không chính xác, bạn sẽ phải trả tiền cho số lượng nhiều hơn thực tế. Để tránh bị thợ sửa điều hòa móc túi trong trường hợp này bạn nên kiểm tra lại số đo, số lượng vật tư thay thế.

Thợ sửa điều hòa chặt chém khách hàng, ăn giá chênh lệch quá cao.

Một hình thức móc túi khác của thợ sửa chữa điều hòa là báo giá vật tư cao đột biến. Đôi khi đắt gấp 2 đến 3 lần giá thị trường. Ví dụ khi bạn thay tụ điều hòa, thợ sửa điều hòa có thể lấy tới 300.000 đồng đã bao gồm 100.000 đồng tiền công. Nhưng trên thực tế, giá của 1 cái tụ trên thị trường chỉ từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng. Trong trường hợp này, để tránh phải trả một cái giá trên trời, bạn nên tham khảo giá thị trường trước khi cho phép thợ sửa điều hòa thay thế linh kiện, thiết bị hoặc yêu cầu thợ sửa chữa điều hòa cung cấp bảng báo giá chính thức của công ty.

Thợ sửa điều hòa đề nghị đem thiết bị về nhà sửa.

Trong một số trường hợp, thợ sửa điều hòa đề nghị được đem máy điều hòa hoặc bộ phận nào đó bị hỏng về nhà sửa chữa với lý do không đủ thiết bị hỗ trợ. Ví dụ, thợ sửa điều hòa báo là tấm vi mạch hỏng cần đêm về nhà để kiểm tra bằng máy. Trong trường hợp này, thợ sửa điều hòa sẽ đưa ra 2 phương án giải quyết. Nếu có thể sửa chữa thì sẽ sửa còn không thì người dùng sẽ phải thay. Nếu khách hàng đồng ý cho thợ sửa chữa mang về nhà thì khả năng sửa chữa là rất thấp vì thay thế luôn đem lại lợi nhuận cao hơn. Ngoài ra thợ sửa chữa điều hòa còn tận dụng được thiết bị, linh kiện chưa thật sự hỏng. Ngoài ra, với chiêu này thợ sửa điều hòa còn móc túi khách hàng bằng cách thay bộ đổi nguồn kém chất lượng hoặc lấy mất tụ cảm biến mà bạn không hề hay biết. Chính vì vậy, điều đầu tiên bạn nên làm là chọn một đơn vị sửa chữa tin cậy ngoài ra cũng cần theo dõi, nắm lỗi và cập nhật kiến thức về điều hòa trước khi gọi thợ sửa chữa.

Thợ sửa điều hòa bơm thiếu gas khi được yêu cầu nạp gas.

Đây  cũng là một chiêu trò phổ biến và được nhiều thợ sửa chữa điều hòa hay sử dụng nhất. Gas của máy điều hòa nhiệt độ sẽ còn nguyên hoặc hết sạch chứ không bao giờ có chuyện hao hụt một phần cần phải nạp thêm như một số thợ sửa chữa điều hòa giải thích. Một khi gas đã bị rò rỉ thì bắt buộc thợ sửa điều hòa phải tìm vị trí bị rò rỉ và khắc phục sau đó nạp lại toàn bộ chứ không có cách nào khác. Nếu điều hòa vẫn hoạt động bình thường, khi bật điều hòa vẫn có khí lạnh tức là khí gas hoàn toàn không bị hụt hay rò rỉ.

Với trường hợp khí gas thực sự bị rò rỉ thì cần thợ sửa chữa điều hòa tìm và khắc phục chỗ rò rỉ sau đó nạp lại gas. Đây cũng là một cơ hội khác để thợ sửa điều hòa móc túi khách hàng một lần nữa. Cũng giống như những cây xăng, thợ sửa điều hòa sẽ nạp gas cho bạn không đủ. Bạn cần chú ý rằng quá trình nạp gas phải mất khoảng 8 – 10 phút thì khí gas mới đầy. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý nhắc nhở thợ sửa điều hòa hàn mối hạn cẩn thận. Nếu không khí gas sẽ lại rỏ rỉ qua mối hàn chỉ sau vài tuần.

Nói tóm lại, khi thợ sửa điều hòa báo hết gas, bạn cần chú ý một số điểm sau: Nếu điều hòa nhiệt độ bị xì hết gas hoặc nếu bị thiếu gas thì máy điều hòa sẽ kém lạnh, ngoài ra còn có hiện tượng bám tuyết ngay van ống nhỏ của dàn nóng. Dòng điện hoạt động trên điều hòa thấp hơn dòng định mức ghi trên máy. Với một số máy điều hòa không khí hiện đại, khi bị thiếu gas board điều khiển của điều hòa sẽ tự động tắt điều hòa sau 5 đến 10 phút do có báo lỗi trên dàn lạnh.

Tổng kết

Để tránh bị thợ sửa chữa điều hòa móc túi khi điều hòa gia đình có sự cố. Theo khuyến cáo của các chuyên gia điện lạnh, nếu bạn không tự bảo trì điều hòa tại nhà mà bắt buộc phải thuê dịch vụ tiến hành bảo dưỡng điều hòa thì bạn cần giám sát chặt chẽ quá trình tháo lắp điều hòa, vệ sinh bảo dưỡng thiết bị. Tuyệt đối không rời mắt khi thợ sửa chữa điều hòa làm việc. Ngoài ra, cần cập nhật một số kiến thức liên quan đến kỹ thuật về điều hòa nhiệt độ và cập nhật giá cả thiết bị, linh kiện điều hòa thường phải thay thế trên thị trường.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 098 873 5386 hoặc các cơ sở của chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa điều hòa tại nhà, sửa chữa tủ lạnh tại nhà một cách nhanh nhất.

Xem thêm các chủ đề cùng chuyên mục
Cài đặt font chữ mặc định cho email gửi đi trên Outlook là việc làm rất cần thiết giúp bạn không phải thường xuyên chọn lại font chữ mỗi khi soạn email.
Như các bạn đã biết, Zing Mp3 là trang web chia sẻ nhạc trực tuyến lớn nhất Việt Nam. Có đầy đủ các thể loại với số lượng bài hát khổng lồ. Việc nghe và tải nhạc tại Zing MP3 không còn là điều gì xa lạ với người dùng internet tại Việt Nam.
Hướng dẫn sửa lỗi skype bị treo (Not responding). Trong quá trình sử dụng, skype bị treo (not responding) là lỗi thường xuyên xảy ra. Sửa lỗi skype bị treo.
Phát wifi bằng dòng lệnh trên laptop chạy window 7, 8, 10 là một cách đơn giản và hiệu quả nhất để chia sẻ mạng wifi trong phạm vi hẹp.