Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa ô tô - IT Solutions
Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa ô tô

Điều hòa ô tô là một bộ phận cơ bản nhất của mọi loại xe hơi. Nhưng việc sử dụng điều hòa ô tô đúng cách thì không phải ai cũng biết. Để tránh việc thường xuyên phải sửa điều hòa bạn cần lưu ý

1. Loại bỏ khí nóng trong xe ô tô trước khi mở điều hòa.

Với thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam, đặc biệt là vào mùa hè khi nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ C. Khi đó trong một không gian kín như ô tô với khả năng cách nhiệt của vỏ xe ô tô không được tốt thì nhiệt động trong xe có thể lên tới 70 độ C nếu bạn đỗ xe dưới trời nắng trong thời gian 1 đến 2 tiếng buổi trưa.

Mot so luu y khi su dung dieu hoa o to

Cách sử dụng điều hòa ô tô

Ép điều hòa (máy nén điều hòa được kéo bởi động cơ xe) hoạt động quá công suất là điều hoàn toàn không nên. Sau khi lên xe, trước khi khởi động điều hòa bạn nên mở hết cửa xe và chạy nhẹ nhàng sẽ làm không khí nóng trong xe thoát ra ngoài. Khi đó bạn mới nên mở điều hòa sẽ giúp giảm tải cho hệ thống điều hòa ô tô.

2. Khởi động điều hòa ô tô một cách từ từ

Mọi người thường có một thói quen không tốt đó là ngay sau khi lên xe liền mở điều hòa ô tô với mức mạnh nhất. Đây là việc làm hoàn toàn không tốt, không những gây ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa ô tô mà còn ảnh hưởng đến động cơ xe.

Máy nén của điều hòa được kéo bởi động cơ xe, như đã đề cập ở trên. Đồng thời, trong khoảng 1 phút sau khi khởi động xe, động cơ cũng hoạt động nặng hơn thông thường để bơm chất bôi trơn đi khắp các bộ phận và đưa nhiệt độ động cơ lên mức nhiệt độ hoạt động lý tưởng.

Ép điều hòa chạy hết cỡ ngay khi khởi động xe sẽ làm cho động cơ phải hoạt động “căng thẳng” và về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ động cơ.

3. Chọn chế độ lưu thông khí trong xe ô tô.

Với các xe ô tô hiện đại hiện nay có chế độ lưu thông không khí với bên ngoài. Đây là một chức năng rất hiệu quả trong việc trao đổi khí bên trong xe và bên ngoài xe. Nhưng trong trường hợp nhiệt độ không khi bên ngoài quá cao. Nó sẽ khiến cho điều hòa ô tô phải làm việc nhiều hơn. Việc hoạt động với cường độ cao trong thời gian dài sẽ làm giảm tuổi thọ của điều hòa ô tô. Ngoài ra còn gây ra sự lãng phí nhiên liệu của xe ô tô.

Vì vậy, trong những ngày hè nắng nóng, việc lựa chọn lưu thông không khí trong xe sẽ là lựa chọn tối ưu cho điều hòa ô tô hơn lưu thông không khí với bên ngoài.

4. Tắt điều hòa ô tô trước khi xuống xe.

Bạn hãy tưởng tượng khi bạn đang ngồi trong xe ô tô với nhiệt độ 25 độ C và ngay lập tức bán bước ra ngoài trời có nhiệt độ 40 độ C thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Bạn sẽ bị shock nhiệt và có thể bị ngất ngay lập tức. Với ô tô cũng vậy, khi bạn mở cửa xe ra điều hòa ô tô cũng sẽ bị shock nhiệt ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa ô tô. Vì vậy, bạn nên tắt điều hòa ô tô trước khi dừng xe khoảng 2-3 phút. Điều này giúp cân bằng nhiệt độ trong xe và ngoài xe. Nó không những giúp cân bằng nhiệt cho con người mà còn có tác dụng tốt đối với điều hòa ô tô.

Tránh tạo cú shock nhiệt cho cơ thể bạn, hãy tắt điều hòa sớm vài phút, mở hé cửa xe để không khí tăng nhiệt độ từ từ, khi bạn bước ra khỏi xe, cơ thể sẽ dễ làm quen với nhiệt độ cao hơn.

Luôn luôn tắt điều hòa ô tô trước khi tắt máy.

Theo như trên, trước khi dừng lại vài phút, hãy tắt điều hòa để giảm dần khoảng cách nhiệt. Tuy nhiên, khi đó bạn vẫn nên để quạt gió chạy. Lúc này quạt gió sẽ giúp bạn làm thoáng không khí trong xe, đồng thời làm khô hơi nước đọng ở cửa gió điều hòa.

Khi bạn tắt máy khi chưa ngắt hệ thống điều hòa ô tô có thể hiểu đơn giản là gây ra một cú shock lên hệ thống điều hòa của ô tô, gây ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ của điều hòa ô tô.

Nhập sửa chữa, lắp đặt điều hòa tại nhà khu vực Hà Nội nhanh nhất với giá rẻ nhất. Liên hệ: 098 873 5386

Xem thêm các chủ đề cùng chuyên mục
Cài đặt font chữ mặc định cho email gửi đi trên Outlook là việc làm rất cần thiết giúp bạn không phải thường xuyên chọn lại font chữ mỗi khi soạn email.
Như các bạn đã biết, Zing Mp3 là trang web chia sẻ nhạc trực tuyến lớn nhất Việt Nam. Có đầy đủ các thể loại với số lượng bài hát khổng lồ. Việc nghe và tải nhạc tại Zing MP3 không còn là điều gì xa lạ với người dùng internet tại Việt Nam.
Hướng dẫn sửa lỗi skype bị treo (Not responding). Trong quá trình sử dụng, skype bị treo (not responding) là lỗi thường xuyên xảy ra. Sửa lỗi skype bị treo.
Phát wifi bằng dòng lệnh trên laptop chạy window 7, 8, 10 là một cách đơn giản và hiệu quả nhất để chia sẻ mạng wifi trong phạm vi hẹp.