Hướng dẫn sửa lỗi Skype bị treo (Not responding) - IT Solutions
Hướng dẫn sửa lỗi Skype bị treo (Not responding)

Sửa lỗi skype bị treo (not responding) cực kỳ đơn giản. Hiện nay, skype đã trở thành một công cụ trao đổi thông tin được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Đó là nhờ vào những tính năng nổi trội của skype nhưng nó cũng tồn tại khá nhiều lỗi khiến người dùng khó chịu. Một trong số đó là skype bị treo (skype not responding).

Sửa lỗi skype bị treo (not responding)

Nguyên nhân gây ra lỗi Skype bị treo (not responding).

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra gỗi skype bị treo (skype not responding) nhưng nguyên nhân chính thường xuyên gây ra hiện tượng này là do lỗi trong cơ sở dữ liệu đã lưu của skype. Có thể do skype bạn đã sử dụng quá lâu khiến lượng tin nhắn skype lưu lại quá nhiều khiến cho quá trình tải lại các tin nhắn cũ gặp khó khăn gây ra hiện tượng skype hoạt động quá chậm. Ngoài ra, còn một nguyên nhân khác đó là do trong tin nhắn skype chưa một số ký tự đặc biệt mà skype không thể nhận dạng được.

Cách sửa lỗi skype bị treo (skype not responding).

  • Do skype bị xung đột trong cơ sở dữ liệu đã lưu nên trong trường hợp này bạn gỡ bỏ skype ra cài lại cũng không giải quyết được vấn đề.
  • Cách duy nhất để Sửa lỗi skype bị treo (skype not responding) đó là xóa toàn bộ dữ liệu đã lưu của skype sau đó khởi động lại skype bình thường. Không cần cài đặt lại chương trình skype.

Các bước sửa lỗi skype bị treo (skype not responding).

  • Bước 1: Thoát hoàn toàn chương trình skype khỏi hệ thống bằng cách: Nhấn chuột phải vào biểu tượng skype trên taskbar -> Chọn Quit (Điều này giúp cho chúng ta có thể dễ dàng xóa cơ sở dữ liệu của skype. Các bạn hiểu rằng khi một chương trình đang mở thì mình không thể xóa dữ liệu của nó được)
  • Bước 2: Xóa toàn bộ dữ liệu đã lưu của skype.
    • Truy cập vào cơ sở dữ liệu của skype bằng cách vào Run (Window + R) nhập vào: “%appdata%” rồi Enter.
    • Tìm thư mục có tên Skype sau đó xóa hoặc đổi tên thư mục này (điều này giúp cho khi mình khởi động lại skype thì nó không thể truy cập vào cơ sở dữ liệu cũ được nữa).
  • Bước 3: Khởi động lại chương trình skype bình thường. Thiết lập lại một số thông số của skype như avatar,… Sau đó, bạn nên chờ khoảng 5 phút để skype cập nhật lại danh bạ và tin nhắn từ bạn bè.

Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình sửa lỗi skype bị treo (skype not responding). Chúc bạn thành công!

Video hướng dẫn sửa lỗi skype bị treo (skype not responding).

Để được trợ giúp 24/7 về vấn đề sửa lỗi skype bị treo (skype not responding) vui lòng gửi tin nhắn vào skype: minhvuong308hn hoặc comment bên dưới.

Từ khóa tìm kiếm:

Xem thêm các chủ đề cùng chuyên mục
Cài đặt font chữ mặc định cho email gửi đi trên Outlook là việc làm rất cần thiết giúp bạn không phải thường xuyên chọn lại font chữ mỗi khi soạn email.
Như các bạn đã biết, Zing Mp3 là trang web chia sẻ nhạc trực tuyến lớn nhất Việt Nam. Có đầy đủ các thể loại với số lượng bài hát khổng lồ. Việc nghe và tải nhạc tại Zing MP3 không còn là điều gì xa lạ với người dùng internet tại Việt Nam.
Hướng dẫn sửa lỗi skype bị treo (Not responding). Trong quá trình sử dụng, skype bị treo (not responding) là lỗi thường xuyên xảy ra. Sửa lỗi skype bị treo.
Phát wifi bằng dòng lệnh trên laptop chạy window 7, 8, 10 là một cách đơn giản và hiệu quả nhất để chia sẻ mạng wifi trong phạm vi hẹp.